LMT Education

HOTLINE: 0948 300 021

Những thay đổi về việc xét duyệt thị thực lưu trú tại Anh trên 6 tháng

Tiến hành cấp thẻ lưu trú có thông tin sinh trắc tại Việt Nam

Từ ngày 15 tháng Tư năm 2015, thẻ lưu trú có thông tin sinh trắc (được gọi là thẻ BRP) cho công dân các nước nằm ngoài khối EEA (Khu vực kinh tế chung Châu Âu) lưu trú tại Anh Quốc trên 6 tháng sẽ bắt đầu được cấp cho người nộp đơn xin thị thực tại Việt Nam. Những thay đổi này sẽ ảnh hưởng tới người xin thị thực theo diện dài hạn như định cư, cũng như sinh viên và người lao động.

Kể từ ngày này, người xin thị thực sẽ được dán một visa tạm thời có giá trị 30 ngày trong hộ chiếu chứ không phải visa dài hạn với hiệu lực thị thực đầy đủ. Người xin thị thực sau đó sẽ được yêu cầu nhận thẻ BRP của họ từ một bưu điện tại Anh Quốc trong vòng 10 ngày sau khi nhập cảnh. Thẻ BRP có thể được dùng làm bằng chứng cho việc được phép làm việc, học tập và sử dụng các dịch vụ công tại Anh Quốc.

Người nộp đơn sẽ nhận được một lá thư cung cấp thông tin chi tiết về cách thức nhận lại thẻ BRP của họ khi tới Anh Quốc.

Thông tin thêm cho người xin thị thực tại các nước có thể xem tại đây và bản chi tiết xin mời xem tại đây

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp

  • Thay đổi này có ảnh hưởng tới tôi không?

Thay đổi này chỉ ảnh hưởng tới người có quốc tịch thuộc các nước nằm ngoài Khu vực kinh tế chung Châu Âu muốn lưu trú tại Anh Quốc trên 6 tháng, ví dụ người xin thị thực sinh viên Bậc 4, thị thực làm việc hoặc định cư tại Anh Quốc. Nếu quý vị xin thị thực du lịch, công tác ngắn ngày hay học tập ngắn hạn, sử dụng thị thực đi thăm, thì sẽ không cần thẻ BRP.

  • Làm thế nào để tôi xin thị thực sau ngày 15 tháng Tư năm 2015?

Quy trình xin thị thực phần lớn là không thay đổi. Nếu muốn đến Anh Quốc nhiều hơn 6 tháng, quý vị sẽ được hỏi các thông tin thêm khi điền bản khai xin thị thực, trong đó bao gồm mã vùng của địa chỉ mới của quý vị tại Anh Quốc. Điều khác biệt chính là việc sau khi tới Anh Quốc, quý vị sẽ cần phải tới một bưu điện để nhận thẻ lưu trú của mình

  • Chi phí sẽ như thế nào?

Quý vị sẽ không mất thêm khoản phí nào và phí thị thực vẫn giữ nguyên không đổi.

  • Tôi không chắc là cần phải tới Anh Quốc ngày nào, tôi cần làm gì?

Quý vị cần đảm bảo biết rõ ngày mình sẽ tới Anh Quốc từ trước khi nộp đơn xin thị thực. Visa tạm thời của quý vị sẽ chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận lại hộ chiếu và quý vị cần tới Anh Quốc trong khoảng thời gian này. Nếu quý vị nhận được visa tạm thời mà không thể tới Anh Quốc trong khung thời gian 30 ngày này thì buộc phải xin thị thực khác thay thế.

  • Sẽ thế nào nếu tôi quyết định thay đổi ngày dự kiến đi sau khi tôi nhận được visa tạm thời có giá trị 30 ngày?

Nếu visa tạm thời này đã hết hạn hay sẽ hết hạn trước ngày đi thì quý vị cần phải xin một visa tạm thời khác.

  • Làm thế nào để tôi biết mình có thể nhận thẻ BRP tại đâu?

Khi nộp đơn xin thị thực, quý vị sẽ được hỏi về mã vùng địa chỉ tại Anh Quốc. Quý vị sẽ được thông báo chi tiết về bưu điện nhận thẻ BRP khi nhận được quyết định thị thực.

  • Tôi có thể dùng thẻ BRP để làm gì?

Mục đích của thẻ BRP là cung cấp bằng chứng về tình trạng nhập cư của quý vị. Quý vị sẽ cần đưa ra bằng chứng này để chứng minh mình có quyền làm việc hay sử dụng các dịch vụ và phúc lợi xã hội tại Anh.

Comments

comments

Leave a reply

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC LMT

Địa chỉ: Tầng 2, số 5 ngõ 231 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội

SĐT: 04 3564 3659   |   Fax: 04 3564 3660

Email:  info@lmt.edu.vn

Copyright 2014 LMT Education. All Rights Reserved.