Category Archives: Tin tức – Sự kiện

Điều kiện để được hưởng dịch vụ điều trị của NHS (Dịch vu y tế quốc gia của Vương quốc Anh)

Dịch vu y tế quốc gia (NHS) của Vương quốc Anh cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế, chăm sóc nha khoa và các dịch vụ sức khỏe khác. Phần lớn dịch vụ của NHS là miễn phí, nhưng một vài dịch vụ có yêu cầu bạn đóng góp một khoản phí nhỏ.

Tôi có đủ điều kiện để được hưởng dịch vụ điều trị của NHS không?

Những dịch vụ điều trị dưới đây của NHS miễn phí cho tất cả mọi người, bao gồm cả sinh viên quốc tế:

 • Một số trường hợp điều trị cấp cứu (nhưng không bao gồm điều trị sau cấp cứu)
 • Những dịch vụ kế hoạch hóa gia đình
 • Chẩn đoán và điều trị một số bệnh truyền nhiễm
 • Điều trị tâm thần bắt buộc.

Ngoài một số dịch vụ kể trên còn có rất nhiều dịch vụ y tế khác được cung cấp miễn phí. Để được điều trị miễn phí hoặc được trợ cấp bởi NHS, bạn phải đạt một số điều kiện nhất đinh. Để tìm hiểu kỹ hơn, bạn hãy tham khảo trang web của Ủy ban về các vấn đề của Sinh viên quốc tế tại Vương quốc Anh (UKCISA).

Từ ngày 6/4/2015 các sinh viên khi nộp đơn xin visa sinh viên để đi du học tại Vương quốc Anh sẽ phải đóng một khoản phụ thu về y tế là £150/năm trong chương trình NHS. Để biết thêm chi tiết, bao gồm việc thay đổi này có ảnh hưởng như thế nào đến việc các thành viên trong gia đình cùng đi với bạn, bạn có thể xem thêm tại trang web của UKCISA.

Lưu ý rằng một số quy định chi tiết của khoản chi phí này vẫn còn đang được xem xét và chưa đưa ra công bố cuối cùng. Bạn có thể theo dõi trang web Gov.uk để cập nhật các tin tức được công bố chính thức.

Bảo hiểm y tế

Ngay cả khi bạn đủ điều kiện hưởng điều trị của NHS hay đã đóng khoản phí phụ thu y tế, bạn cũng nên mua bảo hiểm y tế, phòng những trường hợp không ngờ đến.

Hãy chắc chắn rằng mình được bảo hiểm trong những trường hợp cần thiết. Bạn có thể tham khảoUKCISA website để biết thêm chi tiết. Hãy hỏi trường của mình, có thể trường sẽ có chính sách đặc biệt dành riêng cho các sinh viên của mình.

Lên kế hoạch cho chuyến đi

 • Trước khi bạn đến Vương quốc Anh, bạn sẽ được hỏi về Giấy xác nhận rằng bạn đã được tiêm chủng phòng một số bệnh như lao phổi, uốn ván, bại liệt, bạch hầu, viêm màng não C, sởi, quai bị và rubella (MMR). Nếu bạn đến từ khu vực có nguy cơ lây nhiễm lao phổi (TB) cao (trong đó có Việt Nam), thì có thể bạn sẽ được yêu cầu chụp x-quang lồng ngực.

Hỏi Đại sứ quán Anh hoặc Lãnh sự quán tại nước bạn xem bạn sẽ cần những loại tiêm chủng nào. Nếu ngành bạn học liên quan đến y tế, hãy hỏi trường bạn lựa chọn xem họ có yêu cầu nào khác không. Ngay cả khi bạn không được yêu cầu, bạn cũng vẫn nên tiêm chủng, để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn.

Để tìm Đại sứ quán Anh hay Lãnh sự quán gần nơi bạn ở nhất, hãy xem tại trang web của Bộ ngoại giao Vương quốc Anh (FCO). Đừng quên mang theo bản sao của những giấy tờ xác nhận y tế này khi bạn đến Vương quốc Anh – bạn có thể phải xuất trình khi làm thủ tục nhập cảnh vào Vương quốc Anh.

 • Nếu bạn đang phải điều trị y tế, hoặc có tiền sử bệnh nặng, hoặc bạn là người khuyết tật, hãy thông báo với trường của mình trước khi nhập học, để tìm hiểu xem họ có thể hỗ trợ bạn được những gì.

Khi bạn đến Vương quốc Anh, hãy mang theo những đơn thuốc và thư/ sổ khám bệnh của bác sỹ (tốt nhất là nên dịch sang tiếng Anh), trong đó nói rõ điều kiện sức khỏe của bạn, tất cả những yêu cầu điều trị và thuốc, cũng như bất kỳ hỗ trợ nào khác bạn cần trong thời gian bạn ở Vương quốc Anh.

 • Những công dân và gia đình thuộc khu vực Kinh tế Châu Âu phải nhận được Thẻ bảo hiểm Y tế Châu âu (EHIC) trước khi đến Vương quốc Anh. Thẻ này cho phép chủ thẻ cùng gia đình được hưởng các dịch vụ của NHS. Xem trang web Ủy ban Châu Âu  để biết thêm thông tin.

Khi bạn lên đường, hãy kiểm tra với hãng hàng không/vận tải của bạn xem loại thuốc nào bạn có thể mang theo lên máy bay, loại nào phải gửi trong hành lý kiểm tra hải quan.1

Để biết thêm chi tiết

Xin mời bạn truy cập trang web của UKCISA để tìm hiểu những tư vấn rất bổ ích về:

 • Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân
 • Đăng ký với bác sĩ và nha sĩ theo dõi
 • Bảo hiểm y tế
 • Đối phó với những tình huống khẩn cấp
 • Chăm sóc bản thân.

Trường nơi bạn học có thể giúp bạn tìm bác sĩ, nha sĩ hoặc các dịch vụ y tế khác. Họ có thể còn có y tá thường trực trong trường. Hãy hỏi về những hỗ trợ trường có thể cung cấp cho bạn.

Trường Cao Đẳng John Leggott

Bạn đang nằm trong độ tuổi từ 16 đến 19 và bạn mong muốn được học tập tại một môi trường quốc tế tại Anh Quốc để có một sự chuẩn bị vững vàng cho môi trườngđại học. Cao đẳng John Leggott sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị và sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ chinh phục những trườngđại học hàng đầu tại Vương Quốc Anh.

Tổng quan về trường học

3

Tọa lạc tại phía Bắc Lincolnshire, Vương Quốc Anh. John Leggott  là một trong những trường cao đẳng tốt nhất vùng Lincolnshire dành cho học sinh từ  16 đến 19 tuổi không chỉ bởi những thành tích cao của học sinh mà trường còn được trang bị những trang thiết bị hiệnđại bậc nhất thế giới phục vụ cho việc học tập. Ngoài ra, không thể không kể đếnđội ngũ giáo viên của trường mà học sinh vẫn thường gọi là ‘Amazing teachers’- ‘Những cô giáo và thầy giáo tuyệt vời’.

Kể đến thành tựu mà trườngđạtđược . Năm 2014, trường có tỉ lệ đỗ rất cao lên đến 98.1%, với hơn 1 nửa làđạt loại A*, A và B. Ngoài ra, trường còn đứng thứ 3 tại Anh vềđào tạo A level (Chương trình học giúp học sinh chuẩn bị cho các kỳ thi đầu vào củađại họcở Anh). Cao đẳng John Leggott cũng có hơn 40 năm kinh nghiệm vềđào tạo chuyên sâu trong hệ thống giáo dục ‘Sixth Form’.

Để phục vụ cho việc học tốt hơn, việc bảo dưỡng và nâng cấp thiết bị luôn được trường quan tâm tới mức tốiđa.Trong những năm gầnđây, trường có mở them trung tâm biểu diễn nghệ thuật, cổng nghiên cứu công nghệ thong tin và xây dựng trung tâm độc lập về tài nguyên học thuật.

2

Hàng năm, có hàng trăm sinh viên từ cao đẳng John Leggot đỗ vào các khóa học mang tính cạnh tranh cao của các trườngđại học hàng đầu nước Anh.John Leggott còn là một mạng lưới hỗ trợ mà sinh viên có thể tận dụng tối đa khi tham gia học tại trường, trong đó bao gồm có các cố vấn, tư vấn viên và đội ngũ phục vụ sinh viên luôn giúp đỡ sinh viên trong quá trình học tập.

Đối với các sinh viên quốc tế, sinh viên sẽ được hỗ trợ tìm nhàở khi đến Anh.  Các bạn sinh viên có thể yên tâm lựa chọnở nhà của người bản ngữ vì văn phòng quản lí nhàở cho sinh viên đã lựa chọn kĩ lưỡng nơi ởđảm bảo cho sinh viên và cũng được hướng dẫn về an toànđảm bảo cho sinh viên có thể học tập trong một môi trường tốt nhất

Các khóa học và học phí tại John Leggott

Khóa học Học phí 2015-2016 Thời lượng khóa học Ngày bắt đầu khóa học
A level, BTEC £8.000/ Năm 2 năm Tháng 11
A level 1 năm £10.500 1 năm Tháng 11
Pre A level £2.000/ Tuần 1 hoặc 2 kì Tháng 11 hoặc tháng 2
JLC A level- Khóa học thử £1.850 (Bao gồm cả nơi ở và phí di chuyển) 2 Tuần Từ tháng 11 đến tháng 4

 

 

 

Trường Đại Học Westminster

Bạn muốn có một công việc tốt cùng với việc trải nghiệm văn hóa Anh Quốc?Bạn muốn học tập trong một môi trường tốt cùng vớihàng ngàn những sinh viên ưu tú khác?Việc chọn trườngđại học chưa bao giờ là dễ đối với bạn, đến vớiđại học Westminster,cánh cổng bước vào để chinh phục ước mơ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tổng quan trường đại học

Là một trườngđại học uy tín của Anh Quốc, Westminster luôn là sự lựa chọnhàng đầu đối với các học sinh đi du học.Đại họcWestminster là trườngđại học công lập, tọa lạcở thành phố London, Vương Quốc Anh. Tiền thân là Học Viện Bách Khoa Hoàng Gia, được thành lập vào năm  1838 và cũng là Học Viện Bách Khoa đầu tiên của Anh Quốc.

Trụ sở chính củađại học Westminster và khuôn viên nằm trên đường Regent, thành phố London.Ngoài ra còn có 3 khuôn viên khácở Cavendish, Marylebone và Harrow. Trườngđại họcWestminster có tới 950 giảng viên và đượchỗ trợ bởi hơn 700 chuyên gia về các môn học đến từ khắp nơi trên thế giới. Giảng viên của trường là các chuyên gia và giáo sư có kinh nghiệm lâu năm và luôn luôn đổi mới phong cách giảng dạy bằng cáchđưa những kiến thức thực tiễn và những cách suy nghĩ đột phá trong việc giảng dạy các khóa họcở trường.Cùng với học sinh và giảng viên, trườngWestminster đã trở thành trườngđại học uy tín với sứ mệnh mang kiến thức cho tất cả các sinh viên trên thế giới.

1

Đồng hành với việcđào tạo sinh viên trở thành những người có năng lực, phục vụ cho công việc tường lai.Nhà trường cũng trang bị cho sinh viên các trang thiết bị hiệnđại trong việc nghiên cứu và giải trí. Nổi bật nhất phải kể đến là hệ thống gồm 4 thư viện hoạt động 24/7 phục vụ trong suốt năm học. Ngoài ra, học sinh có thể truy cập hệ thống thư viện trực tuyến tại bất kì nơi đâu bao gồm trên 20.000 đầu sáchđiện tử  và 230 cơ sở dữ liệu. Ngoài ra, sau những giờ học vất vả, sinh viên có thể tận hưởng những giây phút thư giãn bằng việc chơi thể thao bao gồm bóng đá, quần vợt, khúc quân cầu, tennis và các môn thể thao hấp dẫn khác để phục vụ sinh viên.

Các khóa học tại đại học Westminster

Kế toán, Tài chính và Kinh tế (Accounting, Finance and Economics) Ngôn ngữ học (Linguistics)
Nghệ thuật và Thiết kế (Art and Design) Chính trị và Quan hệ quốc tế (Politics and International Relations)
Quản lý kinh tế (Business and Management) Báo chí và Truyềnthông (Journalism and Mass Communication)
Tiếng Anh (English) Luật (Law)
Thời trang (Fashion) Marketing
Lịch sử (History) Du lịch và Sự kiện (Tourism and Events)
Quản trị nguồn nhân lực (Human Resource Management) Tâm lí học (Psychology)

 

Ngoài ra, đối với những sinh viên có thành tích cao trong học tập, đại họcWestminster sẽ cấp học bổng hỗ trợ sinh viên. Dướiđây là các loại học bổng dành cho sinh viên đại học:

Học bổng toàn phần

 • Học bổng của Ken Bird: trang trải tất cả mọi chi phí bao gồm chi phí học tập, chi phíăn ở và chi phíđi lại cho sinh viên khi đi hoặcđến London
 • Học bổng củađại họcWestminster và trường Scindia (ẤnĐộ) chi trả toàn bộ chi phí học tập, ăn ở và chi phíđi lại cho sinh viên khi đi hoặcđến London
 • Học bổng toàn phần dành cho sinh viên quốc tế củađại họcWestminster bao gồm chi phí học tập, chi phíđi lại và chi phí sinh hoạt cho sinh viên.

Học bổng trang trải chi phí học tập: Ở mức học bổng này, sinh viên sẽ được hỗ trợ toàn bộ các chi phí liên quan đến học tập bao gồm 2 loại là:

 • Học bổng dành cho giáo dục (Education for all scholarships)
 • Học bổng chi phí toàn phần củađại họcWestminster (Westminster Full Fee Scholarships)

Học bổng bán toàn phần: Học bổng chi trả 50% tổng chi phí học tập

 • Học bổng ngoại giao (Diplomatic Scholarships)
 • Học bổng bán toàn phần củađại họcWestminster (Westminster Half Fee Scholarships)

Học bổng khác

 • Học bổng GREAT củaẤnĐộ (GREAT Scholarships- India)- Giá trị 2.000 Bảng Anh
 • Học bổng bán toàn phần 175 củaWestminster (Westminster 175 Half Fee Scholarships)- Giá Trị 3.500 Bảng Anh
 • Westminster International Partnership Part Fee Scholarships- 3.500 Bảng Anh
 • Westminster Partial Fee Scholarships- 3.000 Bảng Anh

University of Liverpool

Là một trong 20 trường hàng đầu ở Anh, với số lượng sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia, trường có khoảng 21,000 sinh viên đang theo học, với hơn 400 chương trình và 54 đề tài khác nhau.

Đại học Liverpool là một trường đại học công lập nằm ở thành phố Liverpool, nước Anh, cơ sở chính được đặt tại Brownlow Hill và Mount Pleasant.

Trường đại học này được thành lập vào năm 1881 với tên Đại học Liverpool, tiếp nhận các sinh viên đầu tiên của nó vào năm 1882. Năm 1884, nó trở thành một phần của trường Đại học liên bang Victoria. Năm 1894 Oliver Lodge, một giáo sư tại trường Đại học, thực hiện truyền tải radio công cộng đầu tiên trên thế giới và hai năm sau đó đã thực hiện tia X phẫu thuật đầu tiên tại Vương quốc Anh. Báo Đại học Liverpool được thành lập vào năm 1899, là tờ báo đại học cổ thứ ba ở Anh. Học sinh trong giai đoạn này đã được trao bằng bên ngoài trường Đại học London.

Sau khi Hiến chương Hoàng gia và Đạo luật của Quốc hội năm 1903, nó đã trở thành một trường đại học độc lập với quyền trao văn bằng riêng của mình gọi là trường Đại học Liverpool. Những năm tiếp theo phát triển tại trường đại học, bao gồm phát hiện của Sir Charles Sherrington về các khớp thần kinh và giáo sư William Blair-Bell làm việc hóa trị trong điều trị ung thư. Trong những năm 1930 đến năm 1940 giáo sư Sir James Chadwick và Sir Joseph Rotblat, đã có những đóng góp lớn cho sự phát triển của quả bom nguyên tử. Từ năm 1943 – 1966 Allan Downie, Giáo sư Vi trùng, đã tham gia vào sự diệt trừ bệnh đậu mùa.

university-liverpool-banner

Trường đại học Liverpool là trường tiên phong trong việc kết hợp giữa học tập và nghiên cứu, nhấn mạnh việc rèn luyện kĩ năng để làm việc.

Trường tổ chức hơn 230 khóa học cấp bằng đại học thứ nhất với 103 môn học. Trường thực hiện hàng loạt hoạt động giảng dạy và nghiên cứu trong cả ngành văn chương và khoa học và có một trường y lớn.

Các hướng nghiên cứu mạnh của Đại học Liverpool tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực: Công nghệ, Y tế, công nghệ sinh học và khoa học tự nhiên.

 1. Vì sao nên chn trường Đi Hc Liverpool

Đại học Liverpool đã đạt được 8 giải Nobel

Các ngành thế mạnh: Kinh tế, Thương mại, Kinh doanh, Tài chính, Kỹ thuật, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Y khoa, Sức khỏe, Dược, Kiến trúc, Khoa học, Nghệ thuật, Thiết kế,…

Là một trong 20 trường hàng đầu ở Anh, với số lượng sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia, trường có khoảng 21,000 sinh viên đang theo học, với hơn 400 chương trình và 54 đề tài khác nhau.

 1. Yêu cu đu vào
 • Chương trình d b Đi Hc

–     Tốt nghiệp lớp 12

–        IELTS 5.0 trở lên

Tham khảo về yêu cầu đầu vào dành cho chương trình dự bị Đại Học

(http://www.kic.org.uk/liverpool/how-to-apply/fcert-entry-requirements/)

pst-coat-of-arms-04-university-of-liverpool-letters

 • Chương trình D b Thc S

–        Tốt nghiệp chương trình Đại Học

–        Chứng chỉ IELTS (điểm càng cao khoá học càng rút ngắn)

Tham khảo về yêu cầu đầu vào dành cho chương trình dự bị Thạc Sỹ

(http://www.kic.org.uk/liverpool/how-to-apply/graddiploma-requirements/)

 1. Hc phí và chi phí liên quan

Chương trình đào tạo             Học phí

 • Bậc Đại học £13,400 – £29,950/năm (tuỳ từng ngành học)
 • Bậc Sau đại học £12,200 – £35,245/năm (tuỳ từng ngành học)
 • Chi phí sinh hoạt £440 – £1090/tháng

Tham khảo chi tiết tại (http://www.liv.ac.uk/study/international/)

 1. Chuyên nghành đào to

–        Trường thực hiện hàng loạt hoạt động giảng dạy và nghiên cứu trong cả ngành văn chương và khoa học và có một trường y lớn. Các ngành khác bao gồm nghệ thuật, cơ khí, y, khoa học xã hội và môi trường, khoa học và khoa học thú y.

–        Các ngành thế mạnh: Kinh tế, Thương mại, Kinh doanh, Tài chính, Kỹ thuật, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Y khoa, Sức khỏe, Dược, Kiến trúc, Khoa học, Nghệ thuật, Thiết kế,…

 1. Chương trình hc bng

–      Hiện nay trường cung cấp các chương trình học bổng dành cho:

Bậc đại học : từ £500 – £3,000 ( học bổng cạnh tranh & học bổng tự động)

Tham khảo chi tiết tại http://www.liv.ac.uk/study/international/money-and-scholarships/undergraduate/)

Nguồn:

Hoà nhập cuộc sống ở Anh

Sự khởi đầu.

Lần đầu tiên đến Vương quốc Anh du học, hẳn rất nhiều bạn cảm thấy phấn khích nhưng cũng đầy lo lắng trong việc làm thế nào để hoà nhập với cuộc sống tại Anh cùng việc kết bạn mới.

Đừng lo lắng nhé! Bạn không phải người duy nhất mới đến Anh, còn rất nhiều sinh viên quốc tế khác giống như bạn. Và bởi vì hầu hết các trường của Vương quốc Anh  sẽ tổ chức sự kiện chào mừng dành cho sinh viên quốc tế với bài phát biểu từ một đại diện trường, một bữa ăn hay một buổi tiệc, cho nên bạn sẽ có cơ hội không thể tuyệt vời hơn để  làm quen với những người bạn quốc tế khác, đồng thời tạm quên đi những lo lắng ban đầu.

Những sự kiện sau đó mà bạn có thể tham gia như ‘ Chương trình định hướng dành cho sinh viên” hay “Tuần lễ chào mừng tân sinh viên” mà các trường đại học tổ chức sẽ mang đến cho bạn những thông tin cũng như lời khuyên tốt nhất dành cho bạn, qua đó sẽ giúp bạn tiếp cận, làm quen một cách tốt nhất cuộc sống học tập, môi trường xung quanh ngôi trường mà bạn theo học.

life_in_the_uk

Hoà nhập cuộc sống.

Khi đã quyết định du học tại Anh, nghĩa là bạn đã tìm hiểu rất kỹ nền giáo dục, cuộc sống, văn hoá…tại Anh. Tuy nhiên khi đến nơi, ắt hẳn sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ, những khó khăn thử thách mà bạn phải đối mặt. Vậy bạn phải làm gì?

Đầu tiên,  hãy chấp nhận cảm giác nhớ nhà và lo lắng đó đi, vì như vậy là điều hoàn toàn bình thường, ai ai cũng như bạn. Và vì ai ai cũng như bạn, sao không bắt đầu tìm kiếm những người bạn xung quanh mình để cũng nhau trải qua, cùng nhau khám phá, cùng nhau vượt qua những khó khăn để hoà nhập một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Dưới đây là 1 vài lời khuyên để làm quen với nhiều bạn mới:

 • Tham gia các hội nhóm xã hội

Hằng năm gần 500.000 sinh viên từ 200 quốc gia đến Vương quốc Anh học tập. Để giúp sinh viên quốc tế ổn định cuộc sống, rất nhiều trường ở Vương quốc Anh có các hội sinh viên quốc tế – các hội này tổ chức các chương trình tiệc tùng, các cuộc thi, các buổi dã ngoại. Tham gia hội sinh viên quốc tế là cách tuyệt vời để kết bạn với các sinh viên từ khắp nới trên thế giới, gồm cả các  sinh viên của Anh, xứ Wales, Bắc AI-len và Scotland. Tất cả  đều giúp bạn hoà nhập vào môi trường mới.

 • Tham gia hoạt động theo sở thích của bạn

Bạn thích chơi thể thao, hay làm nghệ thuật? Tất cả bạn đều có thể tham gia bởi các trường ở Vương quốc Anh đều có rất nhiều câu lạc bộ thể thao và nghệ thuật. Và tham gia vào câu lạc bộ sẽ giúp bạn kết bạn với những người cùng sở thích với mình.

 • Kết bạn với những người bạn sống cùng nhà

Bạn có thể lựa chọn sống trong ký túc xá trường, trong nhà thuê riêng hay sống chung với người bản xứ. Ở đâu cũng có những người bạn mới. Để làm quen với họ, một lời mời ăn bữa ăn chung, đi uống café hay xem phim là những ý kiến không tồi.

 • Kỳ nghỉ cuối tuần với một gia đình người Anh

HOST là một tổ chức phi lợi nhuận giúp kết nối sinh viên quốc tế và các gia đình người Anh. Bạn có thể sống với một gia đình một ngày, một cuối tuần hoặc thậm chí cùng họ đón Giáng sinh!

Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn làm quen với những người bản xứ và trải nghiệm về phong cách sống của họ. Chương trình này chỉ dành cho các sinh viên từ 18 tuổi trở lên. Các hoạt động này đều miễn phí; nhưng bạn phải trả phí ứng tuyển 42.30 bảng Anh cho HOST. Hãy tìm hiểu thêm trên trang web của HOST.

 • Hãy cư xử thân thiện!

Một cách đơn giản để kết bạn là thể hiện bạn là người thân thiện, vui vẻ và hay cười. Hãy bắt chuyện với mọi người xung quanh. Nếu bạn đang ở trong quán café của Hội sinh viên, hãy hỏi các sinh viên khác và nhờ họ tư vấn về nơi mình đang sống. Chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ có thêm rất nhiều bạn mới đấy!

Những thay đổi về việc xét duyệt thị thực lưu trú tại Anh trên 6 tháng

Tiến hành cấp thẻ lưu trú có thông tin sinh trắc tại Việt Nam

Từ ngày 15 tháng Tư năm 2015, thẻ lưu trú có thông tin sinh trắc (được gọi là thẻ BRP) cho công dân các nước nằm ngoài khối EEA (Khu vực kinh tế chung Châu Âu) lưu trú tại Anh Quốc trên 6 tháng sẽ bắt đầu được cấp cho người nộp đơn xin thị thực tại Việt Nam. Những thay đổi này sẽ ảnh hưởng tới người xin thị thực theo diện dài hạn như định cư, cũng như sinh viên và người lao động.

Kể từ ngày này, người xin thị thực sẽ được dán một visa tạm thời có giá trị 30 ngày trong hộ chiếu chứ không phải visa dài hạn với hiệu lực thị thực đầy đủ. Người xin thị thực sau đó sẽ được yêu cầu nhận thẻ BRP của họ từ một bưu điện tại Anh Quốc trong vòng 10 ngày sau khi nhập cảnh. Thẻ BRP có thể được dùng làm bằng chứng cho việc được phép làm việc, học tập và sử dụng các dịch vụ công tại Anh Quốc.

Người nộp đơn sẽ nhận được một lá thư cung cấp thông tin chi tiết về cách thức nhận lại thẻ BRP của họ khi tới Anh Quốc.

Thông tin thêm cho người xin thị thực tại các nước có thể xem tại đây và bản chi tiết xin mời xem tại đây

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp

 • Thay đổi này có ảnh hưởng tới tôi không?

Thay đổi này chỉ ảnh hưởng tới người có quốc tịch thuộc các nước nằm ngoài Khu vực kinh tế chung Châu Âu muốn lưu trú tại Anh Quốc trên 6 tháng, ví dụ người xin thị thực sinh viên Bậc 4, thị thực làm việc hoặc định cư tại Anh Quốc. Nếu quý vị xin thị thực du lịch, công tác ngắn ngày hay học tập ngắn hạn, sử dụng thị thực đi thăm, thì sẽ không cần thẻ BRP.

 • Làm thế nào để tôi xin thị thực sau ngày 15 tháng Tư năm 2015?

Quy trình xin thị thực phần lớn là không thay đổi. Nếu muốn đến Anh Quốc nhiều hơn 6 tháng, quý vị sẽ được hỏi các thông tin thêm khi điền bản khai xin thị thực, trong đó bao gồm mã vùng của địa chỉ mới của quý vị tại Anh Quốc. Điều khác biệt chính là việc sau khi tới Anh Quốc, quý vị sẽ cần phải tới một bưu điện để nhận thẻ lưu trú của mình

 • Chi phí sẽ như thế nào?

Quý vị sẽ không mất thêm khoản phí nào và phí thị thực vẫn giữ nguyên không đổi.

 • Tôi không chắc là cần phải tới Anh Quốc ngày nào, tôi cần làm gì?

Quý vị cần đảm bảo biết rõ ngày mình sẽ tới Anh Quốc từ trước khi nộp đơn xin thị thực. Visa tạm thời của quý vị sẽ chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận lại hộ chiếu và quý vị cần tới Anh Quốc trong khoảng thời gian này. Nếu quý vị nhận được visa tạm thời mà không thể tới Anh Quốc trong khung thời gian 30 ngày này thì buộc phải xin thị thực khác thay thế.

 • Sẽ thế nào nếu tôi quyết định thay đổi ngày dự kiến đi sau khi tôi nhận được visa tạm thời có giá trị 30 ngày?

Nếu visa tạm thời này đã hết hạn hay sẽ hết hạn trước ngày đi thì quý vị cần phải xin một visa tạm thời khác.

 • Làm thế nào để tôi biết mình có thể nhận thẻ BRP tại đâu?

Khi nộp đơn xin thị thực, quý vị sẽ được hỏi về mã vùng địa chỉ tại Anh Quốc. Quý vị sẽ được thông báo chi tiết về bưu điện nhận thẻ BRP khi nhận được quyết định thị thực.

 • Tôi có thể dùng thẻ BRP để làm gì?

Mục đích của thẻ BRP là cung cấp bằng chứng về tình trạng nhập cư của quý vị. Quý vị sẽ cần đưa ra bằng chứng này để chứng minh mình có quyền làm việc hay sử dụng các dịch vụ và phúc lợi xã hội tại Anh.

QUEEN MARY UNIVERSITY

Giới thiệu về trường: 

128977

Queen Mary University of London là một trong những cơ sở giáo dục nghiên cứu bậc Đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh. Với khoảng 20,260 sinh viên với 1,498 sinh viên quốc tế, 4,000 giảng viên và doanh thu hàng năm tới 300 triệu bảng, Queen Mary là một trong những trường lớn nhất thuộc hệ thống của University of London. Đại học Queen Mary còn là thành viên của Russell Group danh tiếng, gồm 24 trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, trong đó có đại học Cambridge, Oxford. Trường trở thành thành viên của Russell Group nhờ chất lượng nghiên cứu và đào tạo xuất sắc. Queen Mary nằm trong nhóm 150 trường Đại học hàng đầu thế giới (theo QS World Ranking 2012), xếp hạng 9 tại Anh quốc (theo đánh giá của The Research Excellence Framework 2014), nằm trong tốp 15 trường có mức lương khởi điểm của sinh viên cao nhất tại UK (The Sunday Times 2014). Trường có 6 người đạt giải Nobel.

Trường giảng dạy và nghiên cứu nhiều ngành khác nhau từ Nhân văn học, Khoa học Xã hội, Luật pháp, Y và Nha khoa, Khoa học và Kỹ thuật. Nằm ở khu vực phía Đông năng động và đa văn hóa của London, Queen Mary là trường đại học duy nhất ở London có thể cung cấp một khuôn viên bao gồm cả khu học tập và khu sinh hoạt, với làng sinh viên gồm 2000 phòng ngủ đạt chất lượng cao tại cơ sở của trường tại khu Mile End(nằm giữa hai khu tài chính nổi tiếng của London là “The City” và “Canary Wharf”, nơi có giao thông công cộng rất thuận lợi).

Thế mạnh của trường: 

Queen Mary University of London có chất lượng giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu ở cả ba ngành học chính: Nhân văn học và Khoa học xã hội, Khoa học và Kĩ thuật, Y và Nha khoa. Trong nghiên cứu 2008 Queen Mary đã được dẫn trong đầu trên toàn quốc, bao gồm: Ngôn ngữ học, Địa lý, Kịch, khiêu vũ và nghệ thuật biểu diễn, Nha khoa, Tiếng Anh Ngôn ngữ và Văn học, Dịch tễ học và y tế công cộng, Khoa học Sinh học của con người, Y tế Dịch vụ Nghiên cứu, Ung thư học,Luật, lịch sử, kinh tế,…

Địa điểm trường: 

Khu học xá chính của Queen Mary tọa lạc ngay tại trung tâm London, gần Công viên Olympic, với một trạm xe buýt ngay khuôn viên của trường. Là sinh viên của Queen Mary, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm những gì tốt nhất của thế giới từ việc sống và học tập ngay tại một khu học xá nằm ngay trung tâm của London. . Vị trí của trường còn rất thuận tiện cho việc di chuyển bằng hệ thống tàu điện ngầm.

Thời gian khai giảng: 

Tháng 9 – Tất cả các chương trình học

Tháng 1 – Chương trình Dự bị Thạc sĩ

Dịch vụ nhà ở: 

Queen Mary University of London là trường đại học duy nhất tại trung tâm London có khu nhà ở cho sinh viên ngay trong khuôn viên của trường. Hầu hết các phòng ở là phòng đơn có bao gồm phòng tắm và chỉ cách thư viện, giảng đường, tòa nhà của Hội Sinh viên, quán ăn và quán cafe trong khoảng 2-3 phút đi bộ.

Các hoạt động dành cho sinh viên: 

MG_4317-u

Queen Mary University of London tổ chức Chương trình Chào đón sinh viên vào đầu mỗi năm học để giúp các sinh viên có thể hòa nhập và thích nghi với cuộc sống mới tại London. Trong suốt cả năm công việc của Hội Sinh viên là tổ chức hàng loạt các sự kiện đặc biệt là các sự kiện cho các sinh viên quốc tế.

Chương trình học:

Các khóa học được học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất là các chuyên ngành Kinh doanh và quản trị, Kinh tế và Tài chính, Luật và Toán học

Ngoài ra trường còn đào tạo rất nhiều các chuyên ngành thuộc các lĩnh vực khác nhau bao gồm:

 – Sinh học và Khoa học hoá học- Kinh doanh và Quản lý

– Văn học

– Khoa học máy tính

– Thiết kế và đổi mới

– Kịch

– Kinh tế

– Kỹ thuật điện

– Tiếng Anh- Nghiên cứu điện ảnh

– Địa lý

– Lịch sử

– Ngôn ngữ học

– Luật

– Y học và Nha khoa 

 

http://visco.edu.vn/truong-dai-hoc-queen-mary.html

http://www.eduland.com.vn/du-hoc-anh/du-hoc-anh-queen-mary-university-of-london.html

http://tuvanduhocvse.blogspot.com/2013/04/truong-ai-hoc-queen-mary-ai-hoc-london.html

UNIVERSITY OF BRIGHTON

Du học Anh là địa chỉ hấp dẫn với các bạn học sinh quốc tế nói chung và với học sinh Việt Nam nói riêng. Với lợi thế về mặt địa lý cũng như lịch sử phát triển hàng trăm năm, Anh quốc còn là cái nôi đào tạo nhiều chuyên ngành mũi nhọn. Du học sinh Việt Nam đi du học tại Vương quốc Anh luôn mong muốn được hưởng nền giáo dục tiến tiến, hiện đại, chất lượng tốt cùng những giáo sư hàng đầu. Chính vì vậy, trước khi đi du học, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có những lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

I. Tổng quan:

Nằm ở vùng biển Đông Nam của nước Anh, Đại học Brighton chỉ cách London khoảng 1h đi tàu nhưng cuộc sống thanh bình và chi phí thấp hơn hẳn khu vực trung tâm. Trường có 5 khu học xá rộng lớn nằm ở các thành phố Brighton, Eastbourne và Halsting – Thành phố biển đẹp nhất ở nước Anh.

Trường đại học Brighton chính thức thành lập năm 1992. Với chất lượng giảng dạy đạt uy tín cao, trường thu hút số lượng lớn sinh viên theo học (21.600), trong đó hơn 2.000 sinh viên quốc tế đến từ 143 quốc gia khác nhau. Trường đại học Brighton còn là trường có số lượng lớn sinh viên tìm được việc làm tại Anh sau khi tốt nghiệp ( hơn 90%).

brighton_2503276b

Brighton đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng của Liên đoàn trường đại học trên lãnh thổ Vương quốc Anh và đứng thứ 3 trong Top 10 trường đại học hiện đại của nước Anh do The Sunday Times University Guide 2006 bình chọn.

 • Thế mạnh của trường: 
 • Rất nhiều khóa học của trường được công nhận bởi các hiệp hội ngành nghề.
 • 95% các khóa học có chương trình thực tập để sinh viên thu nhận kinh nghiệm làm việc thực tế.
 • Các khóa đào tạo chuyên ngành nghệ thuật của trường nằm trong Top 10 khóa học tốt nhất về nghệ thuật của Vương quốc Anh.
 • Trong Bảng đánh giá chất lượng nghiên cứu của các trường đại học (RAE) gần đây nhất, Đại học Brighton đã được công nhận là một trong những đại học hiện đại đứng đầu về nghiên cứu.

Brighton đứng đầu các bảng xếp hạng về trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và thuộc top 20 trường tốt nhất về ứng dụng trong công nghệ nghiên cứu

 • Những điểm thu hút sinh viên của Brighton:

Theo bạn Lê Thái Hà – MSc in Automotive Engineering, cựu du học sinh trường ĐH Brightonchia sẻ: “Mình “apply” vào ĐH Brighton vì mình thích các module môn học trong khóa này. Học ở Brighton vượt trên cả mong đợi của mình. Khi vào học thì “chỉ số hài lòng” của Hà còn tăng cao hơn nữa, vì môi trường học ở đây rất thân thiện và gần gũi. Cơ sở vật chất của trường thì khỏi nói rồi, tiện ích nhiều lắm. Nói chung, mình chẳng có gì phàn nàn và rất là hài lòng với lựa chọn của mình”

 • Chương trình học sáng tạo và có ứng dụng toàn cầu

Các bạn du học sinh sẽ được giảng dạy bởi chương trình đầu tư kĩ lưỡng, được nghiên cứu và ứng dụng thử nghiệm toàn cầu. Theo Research Assessment Exercise_Một bảng xếp hạng đánh giá của quốc gia về chất lượng nghiên cứu tại các trường đại học Vương quốc Anh, các ngành như kinh doanh, quản lý, nghệ thuật và kỹ thuật được đánh giá cao nhất và tốt nhất trong tất cả các trường về nghiên cứu khoa học.

Du học sinh còn được học tập trong môi trường với cơ sở vật chất và công nghệ đạt tiêu chuẩn quốc tế và có tính ứng dụng cao. Nó sẽ giúp bạn sử dụng được ngay vào trong công việc thực tế khi bạn đi làm.

 • Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai rộng mở

Cùng quãng thời gian theo học tại đất nước Anh hiện đại, tiếp thu nền văn hóa đặc sắc, ứng xử văn minh cùng với kiến thức trong nhà trường, 100% sinh viên của Đại học Brighton đều tìm được công việc partime tại các công ty tập đoàn lớn như Nike, Goldman Sachs London, công viên Disney hay American Express…

Không những vậy với bằng danh giá được công nhận toàn cầu cùng chương trình đào tạo ứng dụng xuất sắc, sinh viên sau khi ra trường sẽ là ứng viên tuyệt vời mà các nhà tuyển dụng luôn muốn hướng tới.

 • Bạn sẽ được gia nhập cộng đồng toàn cầu Brighton.

Với lịch sử hàng trăm năm đào tạo các sinh viên ở khắp mọi nơi trên thế giới, Đại học Brighton hiện đang có mạng lưới sinh viên hơn 100.000 người ở khắp các châu lục. Sinh viên theo học cùng với các cựu sinh viên sẽ giúp đỡ nhau trong công việc cũng như chia sẻ các vấn đề trong cuộc sống.

Mạng lưới này còn thu hút rất nhiều nhà tuyển dụng mong muốn tìm kiếm sinh viên tài năng từ Brighton cũng như các đối tác kinh doanh muốn hợp tác và phát triển với trường.

 Brighton-Logo

II. Chương trình đào tạo:

Trong hơn 150 năm thay đổi và phát triển, đại học Brighton đã mở thêm nhiều khóa học cùng các ngành khác nhau để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của sinh viên cũng như các doanh nghiệp về chuyên môn làm việc.

 • Cử nhân Kế toán và Tài chính
 • Cử nhân Quản trị Kinh doanh và Tài chính
 • Cử nhân Tài chính và Đầu tư
 • Thạc sỹ Kinh tế & Tài chính
 • Thạc sỹ Tài chính và đầu tư
 • Digital Music and Sound Arts BA
 • Fashion Design FdA
 • Film and Screen Studies BA
 • Graphic Design BA
 • Music and Visual Art BA
 • Photography BA
 • Business Information Systems BA
 • Cử nhân Quản trị Kinh doanh
 • Cử nhân Kinh doanh & Máy tính
 • Cử nhân Kinh tế Quốc tế
 • International Event Management BA
 • International Hospitality Management BA
 • International Tourism Management BA
 • Business Computer Systems BSc
 • Cử nhân Khoa học máy tính
 • Digital Media BA
 • Thạc sỹ Khoa học máy tính
 • Cử nhân Giáo dục
 • Thạc sỹ Giáo dục
 • Cử nhân Giáo dục tiểu học
 • Broadcast Journalism BA
 • Film and Screen Studies BA

Nguồn:

http://eduvietglobal.vn/dai-hoc-brighton-university-brighton-ub.html

http://duhocvietsing.edu.vn/dai-hoc-brighton-su-lua-chon-hoan-hao-cho-cac-sinh-vien-muon-di-du-hoc/

https://www.brighton.ac.uk/about-us/index.aspx

SUNDERLAND UNIVERSITY

I. GIỚI THIỆU CHUNG

Trường Đại Học Sunderland được thành lập năm 1901 tại Vương Quốc Anh. Từ những năm 1950, ĐH Sunderland đã chào đón hàng nghìn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến học tập và nghiên cứu. Trải qua hơn 100 hình thành và phát triển, trường Đại học Sunderland đã trở thành là một trong những trường có nguồn lực và thiết bị phục vụ cho giáo dục đại học tốt nhất Vương Quốc Anh. Toàn bộ các chương trình đào tạo của Trường ĐH Sunderland đều được phê chuẩn bởi Tổ chức Kiểm định Đại học Anh quốc (Quality Assurance Agency for Higher Education – QAA).

Trường Đại Học Sunderland được đánh giá là:

 • Trường Đại học Mới Tốt nhất ở vùng Đông Bắc – Guardian University Guide 2012
 • Giải thưởng Trải nghiệm của Sinh viên – Times Higher Education Awards 2010
 • Chuyên ngành Du lịch xếp thứ tư tại Vương quốc Anh – The Guardian University Guide 2012
 • Chuyên ngành Quản lý Kinh doanh đứng đầu trong các trường khu vực Đông Bắc nước Anh – về chỉ số hài lòng của sinh viên với công tác giảng dạy – The Guardian University Guide 2012
 • Trường Kinh doanh tốt nhất khu vực Đông Bắc nước Anh – The Guardian University Guide 2012
 1. Vị trí địa lý

Sunderland là thành phố bên bờ biển, mang lại cho du khách sự kết hợp hấp dẫn của phong cảnh làng quê thơ mộng, những bãi biển cát vàng tuyệt đẹp đã giành được nhiều giải thưởng, một trung tâm thành phố sôi động và đa dạng các địa điểm du lịch tuyệt vời và các sự kiện hấp dẫn. Trung tâm thành phố Sunderland có đủ các thương hiệu lớn của Vương quốc Anh như Debenhams, H&M, USC, Top Shop, Marks & Spencer và Waterstones, cũng như các cửa hàng thời trang thiết kế và các cửa hàng âm nhạc độc lập. Sunderland còn là một nơi rất an toàn để học tập – Đại học Sunderland nằm trong top 10 đại học an toàn nhất ở Anh và Xứ Wales, theo số liệu chính thức của cảnh sát, công bố vào tháng 6/2012.

 1. Tại sao chọn trường Đại học Sunderland
 • Trường đại học mới tốt nhất vùng Đông Bắc nước Anh
 • Hỗ trợ rất tốt về cơ hội việc làm, thực tập
 • Chi phí sinh hoạt hợp lý
 • Cơ sở vật chất tuyệt vời- ĐH Sunderland mới dành 130 triệu bảng Anh đầu tư vào cở sở vật chất của cả hai khu học xá. Hai cơ sở của trường tại Sunderland và một cơ sở tại London được trang bị hoàn hảo để bảo đảm sinh viên có được những trải nghiệm giúp thay đổi cuộc sống.
 • Môi trường sinh sống và học tập an toàn. Đại học Sunderland là một trường đại học sáng tạo, có tầm nhìn rộng với chất lượng cao về giảng dạy, nghiên cứu và hỗ trợ. Trường có những mối liên kết mạnh mẽ với các doanh nghiệp và ngành nghề, và cũng hợp tác chặt chẽ với các công ty hàng đầu thế giới.
 • Đại học Sunderland là một trường đại học tổng hợp, bao gồm rất nhiều chuyên ngành, với hàng trăm khóa học cho sinh viên quốc tế.

DSCF7032

II. DỊCH VỤ CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

 1. Nhà ở

Trường có rất đa dạng các loại hình chỗ ở hiện đại dành cho sinh viên. Tất cả chỉ cách trung tâm thành phố 1.5 dặm.

Sinh viên đại học năm đầu, nhập học vào tháng 9 hoặc tháng 1 được bảo đảm một phòng đơn ở một trong năm khu ký túc xá dành cho sinh viên của trường.

Tại tất cả các khu ký túc xá dành cho sinh viên, chỗ ở đều là loại hình tự phục vụ ăn uống, trang bị đầy đủ bếp và trang thiết bị giặt là. Bảo hiểm tài sản cá nhân và phí internet được bao gồm trong tiền thuê nhà. Trường cung cấp dịch vụ xe bus miễn phí, kết nối các chỗ ở của sinh viên với các khu giảng đường. Ngoài ra, sinh viên đi ô tô còn được đỗ xe miễn phí.

Giá chỗ ở trong trường dao động từ khoảng £68 một tuần với phòng tiêu chuẩn cho đến £88 một tuần cho phòng đơn khép kín nhìn ra sông.

 1. Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế

Văn phòng tư vấn chỗ ở, tư vấn nghề nghiệp, các tổ chức tôn giáo cho hầu hết các tôn giáo chính, Hội đồng tư vấn, Hỗ trợ người khuyết tật, Các trung tâm tư vấn tài chính, Văn phòng tư vấn dành cho sinh viên quốc Tế, Dịch vụ đưa đón sân bay, Tư vấn làm visa và nhập cảnh, các Hội sinh viên Student Gateway Team ở cả 2 khu học xá.

III. ĐẠI HỌC SUNDERLAND TẠI VIỆT NAM

Từ năm 2005, Đại học TH Sunderland, cùng với tổ chức Edexcel (Anh)- Hội đồng khảo thí và cấp bằng lớn nhất tại Vương quốc Anh và Tập đoàn giáo dục Tyndale (Singapore) đã xây dựng chương trình hợp tác lâu dài với các trường đại học uy tín của Việt Nam, trong đó có trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế Đà nẵng, Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM để triển khai chương trình đào tạo cử nhân quốc tế. Chương trình đã được Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam chính thức thẩm định, phê duyệt và ủng hộ.

IV. CHƯƠNG TRÌNH HỌC

 1. Các khóa đào tạo:
 • Khoa Nghệ thuật( Sáng tạo và biểu diễn)
 • Khoa Kinh doanh và Quản lý
 • Khoa Máy tính
 • Khoa Thiết kế
 • Khoa Giáo dục
 • Khoa kỹ sư
 • Khoa Tiếng Anh
 • Khoa Môi trường, Sức khỏe và An toàn
 • Khoa chăm sóc sức khỏe
 • Khoa Lịch sử
 • Khoa Báo chí và Quan hệ công chúng
 • Khoa Luật
 • Khoa Truyền thống
 • Khoa Dược, Dược phẩm và Khoa học Lâm sàng
 • Khoa Tâm lý học
 • Khoa Xã hội học
 • Khoa Khoa học Thể thao và Tập luyện
 • Khoa Du lịch, Khách sạn và Sự kiện
 1. Khóa chuyển tiếp (Top-up)
 • BA (Hons) Business Management Top-up
 • BA (Hons) Banking and Finance Top-up
 • BA (Hons) Accounting and Financial Management Top-up
 • BA (Hons) Business and Marketing Top-up
 • BA (Hons) International Tourism and Hospitality Management (Top- Up)
 • BEng ( Hons) Electronic and Electrical Engineering (Level 1 Top-Up)
 • BEng ( Hons) Manufacturing Engineering (1 Year Top-Up)

Source:

http://www.sunderland.edu.vn/vn/dai-hoc-sunderland-tuyen-sinh-tai-viet-nam.html

http://duhocaau.vn/vn/du-hoc-cac-nuoc/187/du-hoc-anh-va-doi-net-ve-truong-dai-hoc-sunderland.html

http://duhocanh.eduk.vn/truong/university-sunderland

http://teg.edu.vn/vn/Du-hoc/Vuong-Quoc-AnhUK/Dai-hoc-Sunderland.aspx

http://cie.due.edu.vn/sunderland/18/gioi-thieu-dai-hoc-sunderlandintroduction-of-sunderland-university/the-gioi-phang.html

JOHN LEGGOTT COLLEGE

I. GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

 Thành lập năm 1968 và tiếp nhận sinh viên quốc tế  lần đầu tiên vào năm 1999, JLC liên tục đạt được những thành tựu to lớn và không ngừng phát triển mạnh hơn. Với hơn 40 khóa học A-Level, các khóa Trải nghiệm ngắn hạn và các khoá Tiền A-Level, trường luôn nỗ lực để sinh viên quốc tế đạt được kết quả vượt trội và được chấp nhận ở những trường đại học tốt nhất không chỉ tại Vương Quốc Anh mà còn trên toàn thế giới. Đội ngũ Tuyển sinh Quốc tế luôn cống hiến hết mình vì lợi ích của sinh viên; đồng thời trường cũng có các dịch vụ hỗ trợ cho tất cả sinh viên như tìm kiếm cơ hội học tập, tư vấn, và hỗ trợ học tập.

Trường tọa lạc tại Scunthorpe ở phía Đông nước Anh. Khu vực này có hệ thống giao thông thuận tiện với các sân bay quốc tế như Manchester và Humberside. Những bãi biển cát trắng chỉ cách trung tâm 30 phút lái xe. Đây là một thị trấn yên tĩnh, an toàn, lý tưởng cho việc học tập nhưng cũng rất gần với nhiều thắng cảnh của Vương Quốc Anh.

3395318

II. THẾ MẠNH CỦA TRƯỜNG

JLC hiện xếp thứ 3 trong hệ thống Trường cao đẳng công lập sixth form tại Vương Quốc Anh (Quỹ Hỗ trợ Đào tạo Kỹ năng). Trong cuộc khảo sát sinh viên mới đây, 100% sinh viên quốc tế đồng ý rằng JLC chính là lựa chọn đúng đắn của họ chứ không phải là một nơi nào khác. Ofsted đánh giá Bộ phận Quốc tế của trường ‘hoạt động tốt với những kết quả nổi bật’ trong năm 2012.

JLG gặt hái được rất nhièu giải thưởng uy tín trong và ngoài nước:
– Giải thưởng Ngọn hải đăng của Hiệp hội các trường Cao đẳng– giải thưởng của Hội đồng Anh vì sự hỗ trợ giành cho học sinh Quốc tế.
– Hàng năm, trường có từ 10 đến 20 học sinh được nhận vào hai trường đại học Oxford và Cambridge.
– Trên 600 học sinh vào các trường đại học tại Vương Quốc Anh mỗi năm, bao gồm cả các trường đại học Imperial, Warwick, trường đại học Kinh tế chính trị London, Manchester, Durham.
– Hai lần được Chính phủ trao giải Ngọn hải đăng (Giải thưởng đặc biệt cho những trường xuất sắc)
– Được cơ quan thanh tra hàng đầu về giáo dục của chính phủ công nhận là ngôi trường xuất xắc quốc gia năm

III. DỊCH VỤ CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

 1. Nhà ở

Nhân viên Chăm sóc và Phụ trách nhà ở Sinh viên Quốc tế đảm bảo rằng tất cả các gia đình địa phương sinh viên ở cùng được cảnh sát kiểm tra kỹ càng và được tập huấn về bảo vệ an ninh. Nhân viên sẽ sắp xếp các gia đình và sinh viên dựa trên sở thích của cả hai bên.

 1. Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế

Trường có rất nhiều hoạt động ngoại khóa như Câu lạc bộ Hùng biện, Thể thao, Âm nhạc cũng như các hoạt động khác. Mọi sinh viên đều có thể đi làm. Bộ phận Tư vấn/ Giới thiệu của trường cũng giúp sinh viên lựa chọn và nộp hồ sơ vào các trường đại học mong muốn. Mỗi một sinh viên đều có cố vấn cá nhân để hỗ trợ sinh viên trong các bài tập về nhà, bài trên lớp cũng như bất kỳ vấn đề nào khác.

IV. CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY

Các bạn sinh viên học tại JLC sẽ được tiếp cận với phong cách học độc đáo, cùng với các phương tiện và thiết bị cao cấp cũng như đội ngũ giáo viên nhiệt tình. Nhờ đó, sinh viên của trường liên tục đạt điểm cao và được nhận vào các trường đại học hàng đầu như Oxford, Cambridge, LSE, Imperial và UCL

Các khóa học:

 • A-level (2 năm):

– Học phí: £8,000.00 (năm 2015)

 • International Foundation Year

-Học phí: £12,000.00 (năm 2015)

 

Source:

http://duhocanh.eduk.vn/truong/john-leggott-college#lien-he

http://kenh14.vn/hoc-duong/hoc-bong-a-level-2014-voi-john-leggott-college-20140211061143474.chn

https://www.facebook.com/indec.vn/posts/561819630621757