Deprecated: Non-static method HeadwaySocialBlock::dynamic_js() should not be called statically in /home/kieukimc/lmt.edu.vn/wp-content/themes/kieuqtoan/library/blocks/blocks.php on line 403

Deprecated: Non-static method HeadwaySocialBlock::dynamic_js() should not be called statically in /home/kieukimc/lmt.edu.vn/wp-content/themes/kieuqtoan/library/blocks/blocks.php on line 403
Các cách liên lạc về nhà khi du học tại Anh | LMT edu
LMT Education

HOTLINE: 024 3792 1382

Các cách liên lạc về nhà khi du học tại Anh

Du học Anh có nghĩa là bạn sẽ phải học tập ở một nơi rất xa với quê hương, gia đình, người thân và bạn bè, nhưng nhờ sự phát triển nhanh chóng và đa dạng của các dịch vụ bưu chính, viễn thông, bạn sẽ dễ dàng liên lạc với bạn bè và gia đình ở nhà.

Các dịch vụ điện thoại

Điện thoại công cộng ở Vương quốc Anh có thể sử dụng bằng tiền xu hoặc thẻ. Để sử dụng điện thoại dùng thẻ, bạn cần có một thẻ tín dụng hoặc một thẻ điện thoại trả trước đặc biệt. Thẻ điện thoại có các mệnh giá 2 Bảng, 5 Bảng, 10 Bảng và 20 Bảng, và bạn có thể mua thẻ điện thoại ở các quầy bán báo, bưu điện hoặc trong các siêu thị.

Trước khi bạn quay số, hãy nhấc ống nghe lên và lắng nghe xem có tiếng tút dài liên tục không. Đây chính là tín hiệu để quay số. Sau khi bạn quay số, nếu số bạn muốn gọi không bận, bạn sẽ nghe thấy tiếng chuông kêu hai lần một. Nếu số máy đó bận, bạn sẽ nghe thấy tín hiệu bận – tiếng chuông kêu ngắt quãng liên tục.

Nếu một số nào đó không có (hoàn toàn không được sử dụng), bạn sẽ nghe thấy tiếng đều đều. Khi tiền hoặc thẻ của bạn chuẩn bị hết, bạn sẽ nghe thấy một loạt tiếng bíp nhanh.

Gọi điện thoại chi phí thấp

Gọi điện từ một điện thoại riêng rẻ hơn rất nhiều so với gọi điện từ một điện thoại công cộng. Các cuộc gọi nội hạt (trong phạm vi Vương quốc Anh) có cước phí rẻ nhất trong khoảng thời gian từ 6.00 giờ chiều đến 8.00 giờ sáng. Các cuộc gọi quốc tế có cước phí rẻ nhất trong khoảng thời gian từ 8.00 giờ tối đến 8.00 giờ sáng. Vào thứ Bảy và Chủ nhật, cước phí còn được giảm đi

Một số công ty hiện nay cung cấp thẻ điện thoại trả trước hoặc thẻ điện thoại theo tài khoản, trong đó có nhiều loại thẻ được nhằm vào đối tượng những người có nhu cầu gọi điện thoại quốc tế. Bạn hãy so sánh các loại thẻ cẩn thận bởi vì cước phí có khác nhau. Trong một số trường hợp, gọi điện thoại quốc tế bằng cách sử dụng một trong số các loại thẻ này có thể là rẻ hơn so với sử dụng công ty chính cung cấp dịch vụ điện thoại.

Điện thoại di động

Điện thoại di động được sử dụng rộng rãi ở Vương quốc Anh và có thể rất tiện lợi cho sinh viên. Nhưng trước khi bạn mua, hãy kiểm tra kỹ tất cả các chi tiết của những dịch vụ cạnh tranh này, bao gồm cả cước phí hàng tháng và cước phí theo cuộc gọi. Một điện thoại di động có thể rẻ khi mua sẽ trở nên rất đắt khi sử dụng nếu đó không phải là dịch vụ phù hợp cho bạn.

Các dịch vụ điển hình gồm có:

– Trả cước theo tháng: Bạn ký hợp đồng với một mạng lưới điện thoại di động và đồng ý sử dụng dịch vụ của mạng lưới đó trong một khoảng thời gian tối thiểu, thường là 12 tháng. Bạn lựa chọn một phương án tính cước trong số các phương án khác nhau và công ty sẽ gửi hoá đơn thanh toán các cuộc gọi và dịch vụ bạn sử dụng hàng tháng.

– Trả trước: Bạn ký hợp đồng với một mạng lưới điện thoại và trả trước cho ít nhất là 12 tháng dịch vụ sử dụng, theo một mức cước rẻ hơn so với trả cước hàng tháng. Nếu bạn sử dụng điện thoại nhiều hơn số tiền thoả thuận, công ty điện thoại sẽ gửi hoá đơn thanh toán hàng tháng cho bạn cho số thời gian/cuộc gọi vượt trội.

– Trả theo thực tế cuộc gọi: Bạn mua trước tài khoản điện thoại trả trước (tính theo thời gian gọi), trực tiếp từ mạng điện thoại hoặc dưới hình thức phiếu đã trả tiền. Bạn sử dụng điện thoại cho đến khi số tiền trong tài khoản hết, và sau đó bạn nạp thêm tiền vào tài khoản. Loại này không cần hợp đồng hoặc hoá đơn thanh toán.

Thư điện tử (email)

Việc sử dụng thư điện tử ngày càng trở nên phổ biến ở Vương quốc Anh. Một số trường đại học và cao đẳng cung cấp hộp thư điện tử miễn phí cho sinh viên; bạn hãy kiểm tra với hội sinh viên. Nếu trường bạn không cung cấp hộp thư điện tử miễn phí, có hai cách khác cho bạn lựa chọn:

-Nếu bạn có máy vi tính riêng, bạn có thể ký hợp đồng trực tiếp với một trong số các công ty cung cấp dịch vụ Internet của Vương quốc Anh. Một số công ty hiện nay cho phép truy cập miễn phí; tất cả những gì bạn phải trả là cước phí cho công ty điện thoại cho thời gian kết nối.

-Đăng ký với một trong số nhiều các dịch vụ thư điện tử trên mạng (Hotmail, Yahoo, v.v) và sau đó kiểm tra thư điện tử của bạn bằng cách truy cập máy tính nối mạng trực tuyến tại trường, thư viện công cộng hoặc tại nhà bạn bè. Hình thức lựa chọn này hầu như không mất chi phí đối với bạn.

Các dịch vụ bưu chính

Các bưu điện thường mở cửa từ 9.00 giờ sáng đến 5.30 giờ chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu, và từ 9.00 giờ sáng đến 12.30 giờ chiều vào thứ Bảy. Bạn cũng có thể mua tem ở các quầy bán báo, trong siêu thị và một số cửa hàng khác, và ở những máy bán tem đặc biệt (thường được đặt ở gần một bưu điện nào đó).

(Theo EducationUK)

Sorry, comments are closed for this post.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC LMT

Địa chỉ: Số 38 ngõ 2a, đường Văn Cao, quận Ba Đình, Hà Nội

SĐT: 024 3792 1382   |   Fax: 04 3564 3660

Email:  info@lmt.edu.vn

Copyright 2014 LMT Education. All Rights Reserved.

There are no icons to display.