Deprecated: Non-static method HeadwaySocialBlock::dynamic_js() should not be called statically in /home/kieukimc/lmt.edu.vn/wp-content/themes/kieuqtoan/library/blocks/blocks.php on line 403

Deprecated: Non-static method HeadwaySocialBlock::dynamic_js() should not be called statically in /home/kieukimc/lmt.edu.vn/wp-content/themes/kieuqtoan/library/blocks/blocks.php on line 403
Hoà nhập cuộc sống ở Anh | LMT edu
LMT Education

HOTLINE: 024 3792 1382

Hoà nhập cuộc sống ở Anh

Sự khởi đầu.

Lần đầu tiên đến Vương quốc Anh du học, hẳn rất nhiều bạn cảm thấy phấn khích nhưng cũng đầy lo lắng trong việc làm thế nào để hoà nhập với cuộc sống tại Anh cùng việc kết bạn mới.

Đừng lo lắng nhé! Bạn không phải người duy nhất mới đến Anh, còn rất nhiều sinh viên quốc tế khác giống như bạn. Và bởi vì hầu hết các trường của Vương quốc Anh  sẽ tổ chức sự kiện chào mừng dành cho sinh viên quốc tế với bài phát biểu từ một đại diện trường, một bữa ăn hay một buổi tiệc, cho nên bạn sẽ có cơ hội không thể tuyệt vời hơn để  làm quen với những người bạn quốc tế khác, đồng thời tạm quên đi những lo lắng ban đầu.

Những sự kiện sau đó mà bạn có thể tham gia như ‘ Chương trình định hướng dành cho sinh viên” hay “Tuần lễ chào mừng tân sinh viên” mà các trường đại học tổ chức sẽ mang đến cho bạn những thông tin cũng như lời khuyên tốt nhất dành cho bạn, qua đó sẽ giúp bạn tiếp cận, làm quen một cách tốt nhất cuộc sống học tập, môi trường xung quanh ngôi trường mà bạn theo học.

life_in_the_uk

Hoà nhập cuộc sống.

Khi đã quyết định du học tại Anh, nghĩa là bạn đã tìm hiểu rất kỹ nền giáo dục, cuộc sống, văn hoá…tại Anh. Tuy nhiên khi đến nơi, ắt hẳn sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ, những khó khăn thử thách mà bạn phải đối mặt. Vậy bạn phải làm gì?

Đầu tiên,  hãy chấp nhận cảm giác nhớ nhà và lo lắng đó đi, vì như vậy là điều hoàn toàn bình thường, ai ai cũng như bạn. Và vì ai ai cũng như bạn, sao không bắt đầu tìm kiếm những người bạn xung quanh mình để cũng nhau trải qua, cùng nhau khám phá, cùng nhau vượt qua những khó khăn để hoà nhập một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Dưới đây là 1 vài lời khuyên để làm quen với nhiều bạn mới:

  • Tham gia các hội nhóm xã hội

Hằng năm gần 500.000 sinh viên từ 200 quốc gia đến Vương quốc Anh học tập. Để giúp sinh viên quốc tế ổn định cuộc sống, rất nhiều trường ở Vương quốc Anh có các hội sinh viên quốc tế – các hội này tổ chức các chương trình tiệc tùng, các cuộc thi, các buổi dã ngoại. Tham gia hội sinh viên quốc tế là cách tuyệt vời để kết bạn với các sinh viên từ khắp nới trên thế giới, gồm cả các  sinh viên của Anh, xứ Wales, Bắc AI-len và Scotland. Tất cả  đều giúp bạn hoà nhập vào môi trường mới.

  • Tham gia hoạt động theo sở thích của bạn

Bạn thích chơi thể thao, hay làm nghệ thuật? Tất cả bạn đều có thể tham gia bởi các trường ở Vương quốc Anh đều có rất nhiều câu lạc bộ thể thao và nghệ thuật. Và tham gia vào câu lạc bộ sẽ giúp bạn kết bạn với những người cùng sở thích với mình.

  • Kết bạn với những người bạn sống cùng nhà

Bạn có thể lựa chọn sống trong ký túc xá trường, trong nhà thuê riêng hay sống chung với người bản xứ. Ở đâu cũng có những người bạn mới. Để làm quen với họ, một lời mời ăn bữa ăn chung, đi uống café hay xem phim là những ý kiến không tồi.

  • Kỳ nghỉ cuối tuần với một gia đình người Anh

HOST là một tổ chức phi lợi nhuận giúp kết nối sinh viên quốc tế và các gia đình người Anh. Bạn có thể sống với một gia đình một ngày, một cuối tuần hoặc thậm chí cùng họ đón Giáng sinh!

Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn làm quen với những người bản xứ và trải nghiệm về phong cách sống của họ. Chương trình này chỉ dành cho các sinh viên từ 18 tuổi trở lên. Các hoạt động này đều miễn phí; nhưng bạn phải trả phí ứng tuyển 42.30 bảng Anh cho HOST. Hãy tìm hiểu thêm trên trang web của HOST.

  • Hãy cư xử thân thiện!

Một cách đơn giản để kết bạn là thể hiện bạn là người thân thiện, vui vẻ và hay cười. Hãy bắt chuyện với mọi người xung quanh. Nếu bạn đang ở trong quán café của Hội sinh viên, hãy hỏi các sinh viên khác và nhờ họ tư vấn về nơi mình đang sống. Chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ có thêm rất nhiều bạn mới đấy!

Sorry, comments are closed for this post.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC LMT

Địa chỉ: Số 38 ngõ 2a, đường Văn Cao, quận Ba Đình, Hà Nội

SĐT: 024 3792 1382   |   Fax: 04 3564 3660

Email:  info@lmt.edu.vn

Copyright 2014 LMT Education. All Rights Reserved.

There are no icons to display.